ถั่งเช่า สีทอง .. ทางออกเพื่อบรรเทาโรค ปอด และหอบหืด

โรค ปอด และหอบหืด อันตรายกว่าที่คิด

โรค ปอด และหอบหืด เป็นโรคเรื้อรังที่มีค่าใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะเมื่ออาการกำเริบ หายใจไม่ออก แน่นหน้าอกอย่างรุนแรง จนต้องเข้ารักษาในห้องฉุกเฉินและนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดว่า ในปี พ.ศ. 2563 โรค ปอด อุดกั้นเรื้อรัง จะเป็นสาเหตุอันดับสามของโรคที่ไม่ติดต่อ ที่ทำให้คนทั่วโลกเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

 

สาเหตุของโรค ปอด และหอบหืด

  1. ภูมิต้านทานอ่อนแอ ทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในระบบทางเดินหายใจและ ปอด ได้ง่าย แล้วลุกลามถึงขั้นปอดอักเสบและปอดบวม
  2. สูดดมมลพิษทางอากาศ เช่น ท่อไอเสีย ควันธูป เป็นประจำ เช่น บริเวณที่การจราจราคับคั่ง พื้นที่ที่มีปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)
  3. สูบบุหรี่ ทำให้สารนิโคตินและสาร Tar ไปเกาะในถุงลม ปอด ทำให้เซลล์ถูกทำลายและเนื้อเยื่อฉีกขาด

 

ชวนทำความรู้จักกับ ถั่งเช่า

ถั่งเช่า หรือหญ้าหนอน เป็นสมุนไพรที่มีการใช้ในวางการแพทย์แผนโบราณมานาน โดยปัจจุบันมีสองสายพันธุ์ คือ ถั่งเช่า สีทอง และ ถั่งเช่า ทิเบต ที่มีการวิเคราะห์พบสารสำคัญที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่ สารคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) กรดคอร์ไดเซปิก (Cordycepic acid) สารสเตอรอล วิตามินบี 1 บี 2 และ บี 12 วิตามิน E และวิตามิน K รวมถึงกรดอะมิโนอีกมากมาย ที่ช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพและบรรเทาอาการของโรคได้อย่างเห็นผล

 

ถั่งเช่า บรรเทาโรค ปอด และหอบหืด ได้อย่างไร

ด้วยสารสำคัญที่กล่าวมา ถั่งเช่า จึงมีสรรพคุณในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เสริมสร้างการทำหน้าที่ของเม็ดเลือดขาวในการต่อสู้กับเชื้อโรค ทั้งแบคทีเรียและไวรัส ทำให้ลดปัญหาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ที่เกิดหอบหืดและโรค ปอด อักเสบตามมา

 นอกจากนี้ ถั่งเช่า ยังช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด เสริมศักยภาพในการแลกเปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (ก๊าซเสีย) และออกซิเจน (ก๊าซดี) ใน ปอด จึงเสริมฤทธิ์กับยาแผนปัจจุบัน ในการบรรเทาอาการหอบเหนื่อย แน่นหน้าอก ในผู้เป็นโรค ปอด อุดกั้นและหอบหืด อย่างเห็นได้ชัด

 

ถั่งเช่า สีทอง Cordyland ดีอย่างไร

ถั่งเช่า Cordyland เป็นพันธุ์ถังเช่าสีทอง คัดเกรดเอ ที่ให้สารสกัดเข้มข้นมากกว่า ถั่งเช่า ทิเบตถึง 5 เท่า จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ในการบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้ ที่สำคัญ คือ ทำการเพาะเลี้ยงในพื้นที่ระบบปิด แบบ Organic ไร้สารเคมี ผ่านมาตรฐานออร์แกนิคไทย GMP HACCP และการันตีความปลอดภัยจาก อย. กระทรวงสาธารณสุข

ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพและความปลอดภัย เมื่อรับประทานเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ผู้มีโรคประจำตัวที่ต้องใช้ยากลุ่มที่ทำให้เลือดเหลว เช่น แอสไพริน และผู้ที่แพ้เห็ดควรปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้