รู้ไหม .. ยืดอายุ ตับ ได้ด้วย ถั่งเช่า

 

ยืดอายุตับ ด้วยถั่งเช่า

โรค ตับ .. ภัยใกล้ตัวคนไทย

จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข พบว่าปัจจุบันคนไทยเป็นโรค ตับ อักเสบจากเชื้อไวรัส ประมาณ 3 ล้านคน (เฉลี่ยแล้วเพิ่มขึ้นวันละ 30 คน) และพบพฤติกรรมการบริโภคและการใช้ชีวิต ที่เพิ่มโอกาสเป็น ตับ อักเสบ เป็นพังผืด และ ตับ แข็ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูง ใช้เวลารักษานาน และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ตับ ซึ่งทำให้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วย

 

รู้ไหม ตับ สำคัญกว่าที่คิด

ตับ มีหน้าที่สำคัญหลายประการ ได้แก่ สร้างโปรตีนและสารที่จำเป็นต่อระบบเลือด (เช่น ช่วยให้เลือดแข็งตัวเมื่อมีเลือดออก) สร้างฮอร์โมน สร้างน้ำดีและน้ำย่อย กำจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ หาก ตับ อักเสบ ก็จะทำให้ร่างกายสูญเสียสมดุลในระบบอื่น ๆ อีกมากมายตามมา

 

สาเหตุของโรค ตับ

มีสถิติทางการแพทย์ พบว่าโรคเกี่ยวกับ ตับ ของคนไทย มักเกิดจาก

  1. ติดเชื้อ hepatitis ซึ่งเป็นไวรัส ตับ อักเสบชนิด A และ B ซึ่งรับเชื้อทางอาหาร-น้ำดื่มไม่สะอาด (ชนิด A) ติดต่อทางเลือดและเพศสัมพันธ์ (ชนิด B) ทำให้เป็นโรค ตับ อักเสบและกลายเป็นมะเร็ง ตับ ในที่สุด
  2. ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ ทำให้มีไขมันสะสมที่ ตับ ทำให้ตับสูญเสียการทำงาน รวมถึงเป็นโรค ตับ แข็งและเป็นมะเร็ง ตับ ในระยะต่อมา
  3. การเป็นโรคกลุ่ม NCDs หรือโรคเรื้อรังแบบไม่ติดต่อ เช่น ภาวะอ้วน ไขมันในเลือดสูง และเบาหวาน จะทำให้มีไขมันสะสมใน ตับ ทำให้ ตับ เสื่อมสภาพเร็ว

ซึ่งวิธีการคัดกรองโรค ตับ ในเบื้องต้น คือการเจาะเลือดตรวจระดับเอนไซม์ SGPT และ SGOT ถ้ามีค่าสูงผิดปกติ ต้องทำการบำรุง ตับ และรักษาตามสาเหตุ

 

ถั่งเช่า ช่วยยืดอายุ ตับ ได้อย่างไร

ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีการวิจัยทั่วโลกยืนยันในสรรพคุณด้านการฟื้นฟูสุขภาพ โดยสามารถช่วยยืดอายุ ตับ ได้จากฤทธิ์ของสารสำคัญ ดังนี้

  1. สาร Cordycepins ใน ถั่งเช่า ช่วยเสริมระบบภูมิต้านทาน โดยทำให้ระดับเม็ดเลือดขาวชนิด T-lymphocytes เพิ่มขึ้น จึงกำจัดไวรัสที่ทำให้ ตับ อักเสบ และลดความเสี่ยงของภาวะพังผืดใน ตับ ที่ทำให้ ตับ เสื่อมสภาพได้
  2. สาร Super Oxide Dismutase ใน ถั่งเช่า ช่วยต้านอนุมูลอิสระ จึงชะลอการเสื่อมของเซลล์ ตับ จากการถูกทำลายด้วยสารกลุ่มอนุมูลอิสระหรือ Free Radical
  3. สาร Polysaccharides ใน ถั่งเช่า ช่วยลดปริมาณไขมันชนิดร้ายหรือ LDL ไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในระบบเลือด จึงลดความเสี่ยงของภาวะไขมันเกาะ ตับ ได้

 

ทำไมควรเลือก ถั่งเช่า สีทอง Cordyland

เนื่องจาก ถั่งเช่า สีทอง เป็นสายพันธุ์ที่มีการวิเคราะห์แล้วว่ามีสารสำคัญเข้มข้นมากกว่า ถั่งเช่า ทิเบตถึง 5 เท่า ซึ่ง Cordyland ได้ทำการคัดเกรดและปลูกในระบบปิดแบบออร์แกนิกปลอดสารพิษ การันตีความปลอดภัยทั้ง GMP HACCP และ อย. กระทรวงสาธารณสุข

ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพและความปลอดภัย แม้จะรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานาน  (หากมีการใช้ยาประจำตัวที่ทำให้เลือดเหลวหรือมีประวัติการแพ้เห็ด ควรปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้)

 

cordland