5 เทคนิคในการเลือกถั่งเช่า เลือกทาน ถั่งเช่ายังไง?? ให้มีคุณภาพสูง คุ้มกับเงินที่เสียไป

5 เทคนิค เลือกทาน ถั่งเช่ายังไง?? ให้มีคุณภาพสูง คุ้มกับเงินที่เสียไป

สวัสดีคะ วันนี้เราจะขอนำเสนอข้อแนะนำในการเลือกซื้อถั่งเช่า เพื่อมารับประทานกันค่ะ
หลายๆท่านประสบปัญหาหรือมีความสงสัยเกี่ยวกับ ถั่งเช่า ว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี เนื่องจากในปัจจุบันมีถั่งเช่าที่จำหน่ายกันมากมาย หลากหลาย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นความรู้ในการเลือกซื้อถั่งเช่าเพื่อมารับประทานเป็นอาหารเสริม ซึ่งมาสรุปๆย่อยๆเป็น 5 ข้อดังนี้

 1. ถั่งเช่าธรรมชาติ หรือ ถั่งเช่าเพาะเลี้ยงดี?
  – ถั่งเช่าที่เก็บจากธรรมชาติ: มักมีสารพิษหรือโลหะหนักเจือปน และยังไม่สามารถควบคุมปริมาณสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ได้
  – ถั่งเช่าเพาะเลี้ยง: มักเพาะในห้องควบคุมอุณหภูมิ แสง และความชื้น ทำให้สามารถควบคุมปริมาณสารสำคัญได้ดีกว่าแบบที่เก็บจากธรรมชาติ (มีสาร Cordycepin มากกว่าแบบธรรมชาติถึง 5 เท่า) และไม่พบโลหะหนักหรือสารพิษเจือปน ซึ่งโดยปกติในปัจจุบันนี้ ถั่งเช่าที่จำหน่ายในบ้านเรานั้น เป็นถั่งเช่าสายพันธุ์สีทอง ซึ่งมี สรรพคุณ คล้ายคลึงกับถั่งเช่าทิเบตมาก แต่ถั่งเช่าทิเบตในบ้านเรานั้นน่าจะมีน้อยมากและราคาแพงมาก ถึงขั้นกิโลกัมละ 1-2 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้จะขอกล่าวถึง การเลือกทานถั่งเช่าสีทองนะคะ
 2. ถั่งเช่าสีทองนั้นผลิตจากฟาร์มไหน ซึ่งในปัจจุบันมีฟาร์มถั่งเช่าจำนวนมากที่สามารถเพาะถั่งเช่าสีทองได้แล้ว และกระบวนการเพาะในแต่ละฟาร์มก็ต่างกัน แต่ขอแนะนำให้เลือกดูจาก ฟาร์มเพาะเลี้ยงที่มีประสบการณ์ มีการควบคุมการปลอดเชื้อ และถ้ามีการตรวจมาตรฐานต่างๆ เช่น GAP หรือ ออร์แกนิค ยิ่งดี ยิ่งมั่นใจขึ้นไปอีก
 3. ควรเลือก ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าสีทอง ที่มี สารสำคัญในปริมาณที่สูง
  (โดยเฉพาะสารสำคัญอย่าง Cordycepins และ Adenosine) เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

  สารต่างๆ ในถั่งเช่าสีทอง มีดังนี้

  • Cordycepins ช่วยดูแลโรคต่างๆ ที่เกิดกับตัวเรา หรือคนในครอบครัว ที่มักเป็นกันบ่อยเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงเช่นหวัด ไอ เจ็บคอ หลอดลมอักเสบ คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ ภูมิแพ้ ซึ่งโรคเหล่านี้เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
  • Adenosine อะดีโนซีนช่วยการทำงานของหัวใจ ที่มีประสิทธิภาพคือสามารถ สูบฉีด โลหิตให้ไหลเวียนทั่วร่างกาย อย่างสะดวกไม่ติดขัด ไม่เกิดอาการเส้นเลือดขอด
  • Cordycepic acid หรือกรดคอร์ไดซิปิกเป็นกรดที่ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึม ในเลือด ให้เลือดสามารถนำออกซิเจน ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้นลดอาการหอบหืดโรคหัวใจขาดเลือดและอาการเลือดออกในสมองได้
  • SOD สาร Super Oxide Dismutase หรือเรียกสั้นๆ ว่า SOD (เอสโอดี) คือสารอีกตัวหนึ่งที่พบในถั่งเช่า เป็นสารที่สามารถช่วยย้อนอายุผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำหน้าที่คล้าย Collagen ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะด้านเวชสำอางค์
 4. ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่า ควรได้รับการรับรองจาก อย. ถูกต้อง และโรงงานที่ผลิตควรได้มาตรฐาน GMP ซึ่งถั่งเช่าที่ท่านจะทานนั้นต้องมั่นใจ และเชื่อถือได้ครับ อย. เป็นสัญลักษณ์ ที่แสดงให้ผู้บริโภคได้ทราบว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้ผ่านการตรวจสอบทางด้านความปลอดภัย คุณภาพ และด้านประสิทธิภาพ ตามหลักเกณฑ์การผลิต และการนำเข้า จากสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมั่นใจและสามารถที่จะเลือกบริโภคได้อย่างมั่นใจ
 5. โรคประจำตัวที่ท่านเป็น การเลือกถั่งเช่ามาเพื่อรับประทานเพื่อบรรเทาโรค หรือดูแลร่างกาย อาจปรึกษาแพทย์หรือผู้ที่เชี่ยวชาญ ได้ที่นี่ค่ะ http://bit.ly/lineweb1 หรือโทรปรีกษา 092-607-2828

สรุป

ถ้าคุณสนใจถั่งเช่า สามารถตรวจสอบในหัวข้อดังกล่าวข้างต้นได้ด้วยตัวเอง หรือ ปรึกษากับเราได้นะคะ

ถั่งเช่าสีทอง cordyland จากฟาร์มถั่งเช่าลานนา เชียงราย ประสบการณ์กว่า 5 ปี
เพาะเลี้ยงในห้องควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และแสงในระดับที่เป็นความลับ เพื่อควบคุมสารออกฤทธิ์ให้สูงพอที่จะทำให้ทานแล้วเห็นผลดี++ (cordycepin =1000 ขึ้นไป)

ได้รับมาตรฐาน #ออแกนิค GMP GAP
มีอย. ถูกต้อง บรรจุอยู่ในแคปซูลมาตรฐานระดับโลก บรรจุจากโรงงานมาตรฐาน GMP HACCP สามารถตรวจสอบได้ จริง

add line รับโปรโมชั่น พิเศษ คลิกที่รูปได้เลยค่ะ

โทรปรีกษา 092-607-2828
มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้คำปรึกษาค่ะ

ถั่งเช่าออร์แกนิค

#cordyland
#ถั่งเช่าสีทองเกรดพรีเมี่ยม
#ถั่งเช่า
#ถั่งเช่าสีทอง
#ถั่งเช่าลานนา
#ถั่งเช่าออแกนิค
#ถั่งเช่าแคปซูลล้วนไม่ผสม

#ถั่งเช่าสารสูง #ถั่งเช่า100%
#เพื่อลูกค้าน้อยกว่านี้เราไม่ยอม